Kinh Lạy Cha

Kinh Lạy Cha là lời cầu nguyện được biết đến nhiều nhất trong Kitô giáo. Mặc dù có nhiều quan điểm thần học, đức tin và sự tôn kính khác nhau làm chia cắt tín đồ Kitô giáo song phần lớn họ đều cho rằng Kinh Lạy Cha là lời cầu nguyện do chính Chúa Giêsu dạy. Tân Ước có hai phiên bản: một trong Phúc âm Matthew (6: 9-13) được coi như một phần của Bài giảng trên núi và một phiên bản khác trong Phúc âm Luca (11:2-4).

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.

Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.

Amen !

Là người, ai cũng có một người cha. Cha cho ta sự sống, cha mang đến cho ta niềm vui, hạnh phúc, tình yêu và mọi điều tốt đẹp. Mặc dù, trên đời này không có người cha hoàn hảo mà chỉ có người cha luôn dành tình yêu thương hoàn hảo nhất cho những đứa con của mình. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ hạnh phúc vì có một người cha ở dưới đất, mà còn hạnh phúc hơn gấp bội vì có một người “Cha ở trên trời”.1 Người cha ấy luôn dành cho con cái mình tình yêu thương hoàn hảo nhất. Ðể cảm nhận sự ngọt ngào thiêng liêng cao quý,  để trải nghiệm sâu sắc những cung bậc yêu thương của tình phụ tử, chúng ta hãy đến với Chúa Giêsu để được Ngài dạy cho biết sống với Chúa Cha qua tâm tình trong Kinh Lạy Cha.

➫ Xem thêm kinh doc hang ngay | đọc kinh buổi sáng | kinh thanh cong giao

Trả lời